Cô gái mất khả năng vận động sau bạo bệnh, tự vực dậy bằng kinh doanh online

Sau biến cố bất ngờ từ một trận ốm sốt, cơ thể trở nên yếu ớt và dần mất đi khả năng vận động, có những lúc cô gái trẻ Kiều Thị Uyên (xóm Bình Định, xã Kha Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) cảm thấy tuyệt vọng và mất hết niềm tin vào cuộc sống... Nguồn:

Nhìn gương mặt hồng hào và tươi tắn của Uyên, ít ai nghĩ rằng cô gái 38 tuổi này đã từng phải trải qua một biến cố mà tưởng chừng không thể vực dậy.

                                                                                Khi vừa tròn 25 tuổi, cơn bạo bệnh bất ngờ ập đến khiến Kiều Thị Uyên mất hoàn toàn khả năng di chuyển và vận động

Suốt nhiều năm sau đó, gia đình đã đưa Uyên đi khám chữa ở rất nhiều bệnh viện lớn nhỏ khác nhau, tốn không ít tiền của nhưng rồi vẫn không có kết quả.Biết mình không còn khả năng di chuyển và vận động sau cơn sốt tưởng chừng hết sức bình thường, Uyên hoàn toàn suy sụp.

Cơ thể Uyên không còn chút sức lực nào, người gầy mòn, ốm yếu. Có thời điểm, Uyên nặng chưa đến 30kg, ăn gì cũng nuốt không trôi, không thể tự mình làm bất cứ việc gì, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ sự trợ giúp từ những người thân trong gia đình.

Biết mình không còn khả năng di chuyển và vận động sau cơn sốt tưởng chừng hết sức bình thường, Uyên hoàn toàn suy sụp.

Cơ thể Uyên không còn chút sức lực nào, người gầy mòn, ốm yếu. Có thời điểm, Uyên nặng chưa đến 30kg, ăn gì cũng nuốt không trôi, không thể tự mình làm bất cứ việc gì, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ sự trợ giúp từ những người thân trong gia đình.

                                                                                                                   Mọi sinh hoạt cá nhân của Uyên đều phải nhờ vào sự trợ giúp của những khác.

Vào thời điểm Uyên quyết định buông xuôi tất cả, chính bố mẹ già lại là nguồn động lực để cô quyết tâm vực dậy, xốc lại tinh thần. Uyên nghĩ, nếu mình tuyệt vọng thì bố mẹ sẽ là người đau khổ nhất.

Trải qua nhiều lần điều trị, đến khoảng năm 2016 – 2017, sức khỏe của Uyên dần ổn định hơn trước. Tuy nhiên, các cơ nâng đỡ vẫn không thể hoạt động, Uyên chỉ có thể ngồi dậy khi có sự trợ giúp từ người khác. Uyên cũng không thể tự mình di chuyển bằng xe lăn mà luôn phải có người hỗ trợ.

Nhưng rồi Uyên nghĩ: "Có nhiều người còn khổ hơn mình gấp nhiều lần nhưng họ vẫn nghị lực vươn lên và sống có ý nghĩa, vậy thì tại sao mình lại không làm được. Chỉ khi mình có suy nghĩ tích cực và làm những việc có ích thì cuộc sống mới trở nên ý nghĩa hơn."

Từ những suy nghĩ đó, cô gái nghị lực ấy quyết tâm tìm cho mình một công việc vừa để kiếm thêm thu nhập hỗ trợ bố mẹ già vừa để cuộc sống có thêm niềm vui, không phải suy nghĩ về những điều tiêu cực.

"Nếu không thể lao động bằng chân tay thì vẫn có thể sẽ làm việc bằng trí óc," Uyên tâm sự.

                                                                                              Công việc kinh doanh online giúp Uyên mang về thu nhập cho bản thân, gia đình và giúp đỡ nhiều người khác.

Nghĩ là làm, Uyên lên mạng tìm kiếm công việc rồi tình cờ bén duyên với kinh doanh online từ đó đến nay. Ban đầu khi quyết định đến với công việc này, Uyên cũng gặp phải không ít khó khăn.

Khởi điểm với số vốn 0 đồng, sức khỏe lại không đảm bảo nên Uyên không được gia đình ủng hộ. Đối với một người bình thường đã khó, đối với Uyên lại càng trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên bằng nghị lực của bản thân với mong muốn mình phải là người có ích, Uyên đã không nản chí mà từng bước vượt qua mọi rào cản khó khăn. Khi công việc kinh doanh online đã mang về những thành quả nhất định, Uyên dần được gia đình ủng hộ và hỗ trợ từ nhiều mặt.

Đến thời điểm này, sau 4 năm gắn bó với công việc kinh doanh online, Uyên đã có nguồn thu nhập tương đối lớn. Chỉ tính riêng 3 tháng đầu năm, Uyên đã thu 300 triệu đồng từ kinh doanh online.

Không chỉ mang về thu nhập cho bản thân và gia đình, Uyên còn giúp đỡ cho nhiều chị em phụ nữ khác có thu nhập ổn định với công việc kinh doanh online.

                                                                                                                             Gia đình hỗ trợ công việc kinh doanh online của Uyên.

Bà Tạ Thị Minh (75 tuổi, mẹ của Uyên) chia sẻ: "Uyên là con gái út trong gia đình có 6 anh chị em. Em bắt đầu bị bệnh và mất khả năng vận động từ năm 25 tuổi. Gia đình đã đưa đi chữa trị ở rất nhiều nơi nhưng không có kết quả nên gia đình cũng đành bất lực. Tuy nhiên, từ khi em nó ổn định sức khỏe và đến với công việc kinh doanh online thấy tinh thần vui hơn, lại giúp đỡ được nhiều người khác. Có thêm thu nhập nên gia đình cũng cảm thấy mừng và bớt lo lắng hơn nhiều".

Từ biến cố khiến con người ta chừng suy sụp hoàn toàn, cô gái Kiều Thị Uyên lại ngày ngày sống lạc quan, tin tưởng và thêm yêu cuộc sống để làm những việc có ích cho bản thân, gia đình và những người xung quanh.

Đây chính là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó vươn lên và nghị lực phi thường của những con người tàn nhưng không phế, truyền động lực cho biết bao hoàn cảnh khó khăn khác để họ vững vàng, vượt qua nghịch cảnh và vươn lên trong cuộc sống.

Viết bình luận của bạn